Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ TỔNG HỢP TÀI NGUYÊN NƯỚC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGNhằm tăng cường năng lực của các chủ thể và cơ quan ban ngành địa phương ở ĐBSCL trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, Dự án Thích ứng với Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (MCRP) - Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ thực hiện Chương trình tập huấn nâng cao năng lực về Quản lý tổng hợp tài nguyên nước (QLTHTNN) Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
 
Trong giai đoạn 2020-2021, chương trình được thực hiện thí điểm với 5 tỉnh thuộc 2 tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên (An Giang, Kiên Giang) và Quản Lộ - Phụng Hiệp (Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng), cho 02 nhóm học viên là nhóm cán bộ quản lý (trong 02 ngày 19-20/10/2021) và nhóm cán bộ kỹ thuật (trong 04 ngày 22-23 và 26/27/10/2021). Do tình hình dịch bệnh Covid-19, khóa tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
 
Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 60 cán bộ quản lý và kỹ thuật cấp tỉnh, đến từ các cơ quan ban ngành có liên quan đến công tác quản lý tài nguyên nước, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, và Đài Khí tượng thủy văn của 5 tỉnh.
 
Qua khóa tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cũng như các công cụ cơ bản, cần thiết để thực hiện QLTHTNN. Các nội dung lý thuyết được lồng ghép hài hòa với những ví dụ và tình huống thực tiễn về quản lý tài nguyên nước tại ĐBSCL, qua đó giúp học viên tiếp thu kiến thức và xây dựng kỹ năng thực hành QLTHTNN một cách hiệu quả nhất.
Chương trình tập huấn QLTHTNN là một hoạt động của Nhóm công tác kỹ thuật về quản lý nước tại hai tiểu vùng Tứ Giác Long Xuyên và Quản Lộ - Phụng Hiệp do GIZ hỗ trợ từ những năm 2016.
 
Trong giai đoạn tiếp theo (2022-2025), chương trình tập huấn sẽ được nhân rộng sang các tỉnh và tiểu vùng khác của Đồng bằng sông Cửu Long, với mục tiêu chung nhằm nâng cao năng lực của các chủ thể và bên liên quan, hướng tới quản lý và sử dụng tài nguyên nước trong vùng theo hướng tổng hợp và bền vững.