Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

TẬP HUẤN LẬP ĐỀ ÁN CHỐNG NGẬP ĐÔ THỊ ĐBSCLTrong các ngày 9 tháng 9, ngày 1 và 7 tháng 10 năm 2021, Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (MCRP) đã tổ chức 03 đợt Tập huấn trực tuyến về lập Đề án Chống ngập cho các đô thị lớn trong điều kiện biến đổi khi hậu vùng ĐBSCL giai đoạn 2021-2030”. Thành phần tham dự tập huấn là cán bộ lãnh đạo, quản lý và kỹ thuật từ Sở Xây dựng và các sở ngành hữu quan của 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Tại buổi tập huấn, các đại biểu địa phương đã được chuyên gia của GIZ hướng dẫn cụ thể về mục tiêu, phạm vi, nội dung cơ bản, cách thức, quy trình lập một đề án chống ngập đô thị theo Quyết định số 1055/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 20 tháng 7 năm 2020 về việc ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 
Tính đến nay đã có 80 cán bộ được tập huấn. Các đại biểu đồng tình và đánh giá cao tính thiết thực của nội dung buổi tập huấn, đồng thời cũng trao đổi và chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong công tác lập đề án và tổ chức triển khai tại địa phương, đặc biệt là những khó khăn trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu hay các tiêu chí, quy trình lựa chọn tư vấn lập đề án tại địa phương.
 
Hoạt động Tập huấn lập Đề án chống ngập đô thị ĐBSCL được thực hiện trong khuôn khổ dự án MCRP do Chính phủ Đức, Thụy Sỹ và Việt Nam đồng tài trợ.