Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

ĐÀO TẠO ĐÁNH GIÁ VIÊN NỘI BỘ THEO TIÊU CHUẨN ASC TÔM TẠI CÀ MAUNgày 06-09/12/2021, trong khuôn khổ Dự án “Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL (MCRP)”, GIZ phối hợp cùng Chi cục Thủy sản/Sở Nông nghiệp & PTNT Cà Mau, công ty Intertek Việt Nam, tổ chức khóa đào tạo trực tuyến về “Đánh giá viên nội bộ theo tiêu chuẩn ASC tôm (Aquaculture Stewardship Council – Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản)” cho 34 cán bộ (05 nữ, 29 nam) đến từ các đơn vị: Chi cục Thủy sản Cà Mau, Trung tâm Khuyến nông Cà Mau, Phòng Nông nghiệp các huyện và doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
 
Mục tiêu của khóa tập huấn là nâng cao kiến thức và kỹ năng Đánh giá nội bộ cho cán bộ thủy sản về Chuyên môn thực hành nuôi tôm theo tiêu chuẩn ASC để hỗ trợ cho người sản xuất tại địa phương đạt được chứng nhận ASC tôm. Khóa tập huấn 4 ngày đã giúp các học viên nâng cao kỹ năng phân tích tình huống và ra quyết định thông qua việc nắm rõ các vấn đề về tính pháp lý, thủ tục hồ sơ, truy nguyên các sản phẩm đầu vào và những yếu tố bền vững về môi trường và xã hội của tiêu chuẩn ASC.
 
Trong giai đoạn 2022 – 2025, dự án MCRP sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ đối tác vùng ĐBSCL tăng cường chủ động nguồn nhân lực để thúc đẩy các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ tôm bền vững thông qua áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến đến năm 2025 sẽ có khoảng 5.600 ha (1.400 hộ) canh tác tôm – rừng và 1.000 ha (500 hộ) canh tác tôm – lúa thuộc các hợp tác xã đạt chứng nhận quốc tế (ASC, Naturland, EU Organic,…).